Tranh đính đá Hươu nai có phải là tranh phong thủy không? Ý nghĩa của tranh Hươu Nai trong phong thủy

Tranh Hươu Nai và tranh phong cảnh Hươu Nai xuất hiện rất nhiều và phổ biến. Ngoài xuất hiện trong tranh, hình ảnh Hươu Nai còn được xuất hiện ở các sản phẩm lọ, bình gốm, sứ, … Đó là những sản phẩm rất thân quen, gần gũi với mỗi người trong đời sống, dùng để trang trí làm đẹp không gian sống của mỗi người theo cách riêng.

Df 2396

Tranh đính đá Hươu lộc

Họ Hươu nai là những loài động vật có vú nhai lại thuộc họ Cervidae. Con đực của hầu hết các loài hươu nai (trừ loài Hydropotes inermis) và tuần lộc cái đều có bộ sừng rất đẹp, sừng của chúng mọc và rụng theo năm. Hàng năm, vào cuối mùa hạ sừng Hươu Nai lại rụng đi và đến mùa xuân năm sau lại mọc lên sừng mới. Những chiếc sừng mới mọc lên rất mềm, bên ngoài phủ đầu long, sờ vào mềm mịn êm như nhung nên được gọi là nhung Hươu. Nhung Hươu còn là loại dược liệu quý thượng đẳng.

Môi trường sống của Hươu Nai là những trảng cỏ, rừng thưa có nhiều cây và cỏ non. Ban ngày Hươu Nai thường tìm nơi yên tĩnh, kín đáo an toàn để ngủ, nghỉ… ban đêm tìm kiếm thức ăn cùng những hoạt động khác.

Dưới ánh trăng huyền ảo, mọi thứ lung linh hơn đẹp hơn và cũng huyền ảo hơn, dưới cảnh sắc mùa thu, gia đình Hươu Nai bên suối uống ánh trăng đùa giỡn tạo cho ta cảm giác ấm áp của gia đình hạnh phúc yên bình. Người ta thường treo tranh Phong cảnh gia đình Nai để cầu mong gia đình sung túc sum vầy yên ấm hạnh phúc. Loài Hươu Nai rất hiền. Với thân hình thon gọn, không quá to lớn cũng không nhỏ bé, bốn chân thon và dài cân đối, trên thân điểm những đốm lông nhỏ rất đẹp, chúng còn có cặp sừng dài, trông vô cùng đáng yêu.

Df2750

Bức tranh đính đá phong cảnh đàn nai vàng giữa rừng mùa thu

Truyền thuyết kể rằng: Loài Hươu Nai được sinh ra từ ánh hào quang của những viên ngọc quý, nên nó có cơ duyên mang lại điều tốt lành cho con người. Câu chuyện truyền thuyết về loài vật này được thêu dệt nhiều giai thoại và điển tích hay, người ta còn tin rằng còn có một loài Hươu trắng (bạch lộc) là một sinh vật trong truyền thuyết của nhiều nền văn hóa và nghệ thuật tranh ảnh trên thế giới. Hươu trắng cũng là loại thú tượng trưng cho sự cát tường, thường cũng xuất hiện cùng bậc tiên nhân. Người xưa tin rằng chúng có thể sống hơn nghìn năm và khi sống được khoảng năm trăm tuổi thì màu lông của hươu dần chuyển sang màu trắng, trở thành hươu trắng, Loài Hươu nai tượng trưng cho trường Thọ là vì thế.

Y8191

Bức tranh đính đá đồng hồ Bạch Lộc

Trong truyền thuyết phương tây, nhiều người tin rằng nếu giết hươu trắng thì tai nạn sẽ giáng xuống đầu họ. Người Celts cổ xưa tin rằng hươu trắng là sứ giả mang thông điệp từ một thế giới khác và những ai bắt gặp loài linh vật này sẽ được thay đổi cuộc sống vĩnh viễn vô cùng may mắn. Hươu Nai xuất hiện nhiều cũng vì những niềm tin may mắn này chứ không phải chỉ vì vẻ đẹp của nó. Hình tượng con Tuần lộc ( hay còn gọi là Hươu Tuyết) gắn liền với ông già Noel, đàn tuần lộc là vật kéo xe chở ông già Noel đi phát quà cho các em thiếu nhi. Gặp ông già Noel và được cho quà là điều may mắn và vui vẻ.

Ở Việt Nam cũng như nhiều nơi khác trên thế giới thì Nai là biểu tượng của TÀI LỘC , THỊNH VƯỢNG, TRƯỜNG THỌ. Bởi trong tiếng hán thì Chữ “鹿” ( Lộc-  tức là hươu nai) và chữ “禄” (lộc-  trong phúc lộc chữ phúc lộc) đồng âm, do vậy hươu được xem là tượng trưng cho phúc lộc. Chúng là biểu tượng cho một cuộc sống lâu dài và khả năng chịu đựng tốt, là biểu tượng của sự may mắn và trường thọ. Sự chịu đựng của chúng thể hiện qua việc chúng có thể sống tốt qua những mùa đông khắc nghiệt thiếu thức ăn, cảnh đàn nai trong sương tuyết chủ ý nói về mong ước vượt lên khó khăn nghịch cảnh để đi đến thành công ( chờ mùa xuân ấm áp đến).

Y8200

Tranh đính đá Hươu tài lộc

Ngoài ra, cách đọc từ Hươu trong tiếng Trung cũng gần giống với cách đọc của từ “ thu nhập”. Đặc biệt Hươu Nai với mùa xuân là vui tươi và may mắn nhất bởi mùa xuân là mùa bắt đầu của năm mùa của trăm hoa vạn vật thay đổi đâm hoa nảy chồi, tượng trưng cho may mắn thuận lợi và sự sống. Mùa Xuân thì thuận lợi tất cả và may mắn yên vui lại càng thêm được gia tăng, hợp với câu Thiên thời địa lợi nhân hòa.

Lv251

Bức Tranh đính đá Hươu Nai giữa rừng hoa mùa xuân cung nghênh phúc lộc thọ

Chính vì vậy, tại nơi kinh doanh làm việc, được treo tranh Hươu nai tượng trưng cho lời chúc làm ăn phát đạt – tài lộc. Tranh Hươu nai được treo trong nhà ngụ ý cho gia đình có cuộc sống bình an, an nhàn, thịnh vượng và trường thọ. Để trưng bày tranh trong nhà mọi người có thể khéo léo lựa chọn những bức tranh ảnh hươu nai uống ánh trăng trong mọt cảnh rừng ven suối, cảnh tiên nhân dắt hươu,hoặc cảnh hươu với hoa cỏ mùa xuân đâm chồi nảy lộc khoe sắc với ý nghĩa no ấm sung túc, đủ đầy.

Tranh Hươu nên treo ở vị trí cát lợi trong ngôi nhà. Phần đầu của con Hươu trong tranh nên quay vào phía trong của ngôi nhà đón nhận lộc cát, trường thọ.

Vậy nên, tranh Hươu Nai là tranh phong thủy rất dễ treo đặc biệt có ý nghĩa rất lớn trong việc cung ngênh bách tài, bách lộc, bách phúc, trường thọ.

Hệ thống phân phối : Tranh Đính Đá – Tranh Gắn Đá 5D ABC Cao Cấp Giá Rẻ Nhất